• QK
  • 2015
  • hinh anh 2
  • hinh anh 1
  • hinh anh 3
  • hinh anh 4

Kiến thức Kỹ thuật chuyên sâu

Các nguyên tắc cần biết khi thiếp kế danh thiếp chuyên nghiệp

Danh thiếp nhằm cung cấp những thông tin cơ bản của bản thân cho đối tác hoặc bạn bè, khách hàng. Một tấm danh thiếp được thiết kế chu đáo, tỉ mỉ cũng bước đầu gây ấn tượng được với người đối diện. Chính vì vậy khi thiết kế danh thiếp, cần đảm bảo tuân thủ đúng nguyên tắc thiết kế danh thiếp để mang lại hiệu quả cao.

Danh thiếp thường được thiết kế trên phần mềm Adobe Illustrator hoặc Corel (hoặc các phần mềm thiết kế đồ họa vector khác) với kích thước phổ biến là 9cm x 5,5cm.

Dưới đây là các tiêu chí thể hiện sự thiết kế danh thiếp đẹp và chuyên nghiệp:

- Thông tin quan trọng như Họ và tên, tên công ty nên viết hoa và để to hơn so với thông tin khác.

- Bố cục thông tin trong danh thiếp cân đối, hài hòa giữa chữ và phần nền. Vừa đủ thông tin cần thiết của chủ nhân của nó như họ tên, số điện thoại, email, website, địa chỉ, chức vụ, công ty làm việc (nếu có).

- Chất liệu giấy thường dùng là C250 là vừa. Một số người thích danh thiếp dầy thì dùng C300 và nên để cán mờ.

- Phối màu trong in danh thiếp cần hợp lý và không nên dùng quá 3 màu. Màu sắc nên hợp với phong thủy của chủ nhân danh thiếp. Thường thì danh thiếp của công ty hay sử dụng màu logo công ty làm màu chủ đạo để dễ cho việc nhận diện thương hiệu công ty.

- Chữ nên để sắc nét, rõ ràng. Giúp người đọc tiếp thu thông tin một cách tốt nhất.

- Một số danh thiếp về lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế thì có thể có phong cách thiết kế khác, mới lạ như bổ sung thêm hình ảnh vào danh thiếp. Nhưng thiết kế và in nhanh danh thiếp cũng cần cân nhắc sao cho hài hòa về màu sắc. Tránh lòe loẹt và rối mắt.

- Một danh thiếp trang trọng và lịch sự thì nên để nền sáng, chữ đen; thiết kế đơn giản, chọn font chữ chuẩn để thiết kế (Myriad Pro, Arial ..). Nếu muốn chèn ảnh nền hoặc hoa văn thì cũng chỉ nên chọn ảnh sáng và đủ mờ nhạt để không ảnh hưởng đến việc đọc chữ trên danh thiếp.

- Để cho danh thiếp nhìn thông thoáng thì ta không nên để bo viền xung quanh danh thiếp.