Chỉnh màu trong in ấn có quan trọng hay không?

Một số ý kiến cho rằng việc in ấn khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, để có một sản phẩm in ấn đẹp và chất lượng thì người in ấn phải trải qua khá nhiều giai đoạn và đòi hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm cao. Một trong số những yếu tố quyết định chất lượng bản in đó chính là màu sắc, vậy chỉnh màu trong in ấn đóng vai trò như thế? Có thật sự cần thiết khi chỉnh màu trong in ấn hay không?

Màu sắc đóng vai trò chủ đạo trong một sản phẩm in
Màu sắc đóng vai trò chủ đạo trong một sản phẩm in

1.Chỉnh màu trong in ấn đóng vai trò ra sao?

Chỉnh màu trong in ấn đóng vai trò rất quan trọng, một ví dụ đơn giản, bạn cần một tấm poster thể hiện đồng cỏ xanh mướt và bạn cần giới thiệu sản phẩm cỏ nhân tạo của mình, nếu không qua giai đoạn chỉnh màu thì có thể sản phẩm in ra sẽ cho màu rất xấu, cỏ có thể sẽ không đúng màu xanh lá mà chuyển sang xanh sẫm hoặc thậm chí màu cỏ úa, như vậy, mục đích quảng cáo đã bị thất bại.

Chính vì vậy, khi một sản phẩm in màu được yêu cầu in thì người đảm nhận vai trò chỉnh màu rất quan trọng, đây là cách để có thể giữ được mục đích giới thiệu và giữ được cái hồn của một sản phẩm in ấn. Màu sắc càng trung thực và gần với bản thiết kế thì càng được đánh giá cao về chất lượng và dễ gây ấn tượng, thiện cảm cho người xem. Do đó, khi in ấn, chỉnh màu rất cần thiết và không được bỏ qua hoặc thực hiện qua loa vì sẽ làm sản phẩm không đẹp và không đạt chuẩn theo yêu cầu.

2.Một số lưu ý khi tiến hành chỉnh màu trong in ấn

Khi tiến hành chỉnh màu, người thực hiện việc chỉnh màu phải nắm rõ các vấn đề sau:

Chất liệu giấy là gì, là giấy hấp thụ ánh sáng hay phản xạ ánh sáng, giấy thích hợp với loại in gì, bề mặt nhám hay bóng để có thể tính toán và ước lượng sự khác biệt sau khi in ấn.

Sau đó, người in phải nhận định được hệ màu sử dụng, xác định bảng mã màu nào thích hợp, mã màu đó có độ lệch màu ra sao khi  in để đảm bảo bản in có sự chuẩn xác nhất định và tránh xa màu thực tế.

Xác định hệ màu để in chuẩn và tránh lệch màu
Xác định hệ màu để in chuẩn và tránh lệch màu

Tốt nhất nếu in số lượng nhiều thì cần in bảng mẫu để khách tham khảo, sau đó mới tiến hành in đại trà tránh tình trạng lãng phí do lệch màu hoặc màu sắc không theo yêu cầu.

Sau mỗi lần in cần ghi chú và rút kinh nghiệm để có thể thực hiện tốt hơn và đẹp hơn những sản phẩm in ấn về sau.

Như vậy, để có được màu sắc chuẩn và đẹp thì đòi hỏi phải căn chỉnh màu và nhất là xác định đúng màu sắc sau khi in ra để đo độ lệch màu và có chọn lựa màu chuẩn xác. Nếu bạn đang phân vân tìm một nơi có thể in màu đẹp và đúng yêu cầu thì hãy đến với chúng tôi nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những sản phẩm in bắt mắt, chất lượng với mức giá cả hợp lý và dễ chịu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *