Một số lưu ý khi sử dụng giấy dùng trong in ấn

In ấn đòi hỏi sự chính xác cao, nhất là trong việc chọn lựa khổ giấy và chất liệu giấy. Nếu chọn được giấy in thích hợp và kích thước chuẩn xác thì chúng ta sẽ có được một bản in hoàn thiện và đẹp mắt. Hãy cùng tham khảo một số lưu ý khi sử dụng giấy dùng trong in ấn để có thể in đẹp và đạt chuẩn cao nhé.

Có rất nhiều loại giấy trong in ấn

Có rất nhiều loại giấy trong in ấn

1.Một số loại giấy sử dụng trong in ấn hiện nay

Hiện nay, chúng ta thường thấy một số loại giấy chủ yếu dùng trong in ấn như:
Giấy fort hay còn gọi là giấy A4, giấy có độ nhám, trắng và có khả năng bám mực cao và được sử dụng rộng rãi trong công việc và học tập;
Giấy Bristol là giấy có độ trơn, có khả năng phản xạ với ánh sáng và có bề mặt bóng, giấy thường dùng làm bao bì hoặc bọc sản phẩm;
Giấy Ivory là giấy một mặt trơn láng, một mặt nhám và giấy này thường được dùng trong các ngành thực phẩm và giấy thường được kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm;
Giấy Couche là giấy có bề mặt đẹp, mịn, nhìn rất thu hút, được sử dụng chủ yếu để in tờ rơi, poster, offset,…
Đây là những loại giấy thường được sử dụng, ngoài ra cũng còn nhiều loại giấy khác tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau mà sẽ sử dụng các giấy có tính chất thích hợp để tạo thành sản phẩm.

2.Một số lưu ý khi sử dụng giấy trong in ấn

Khi sử dụng giấy in cần lưu ý:
Kiểm tra giấy trước khi in: kiểm tra để tránh các tình trạng giấy bị bẩn, lem, rách trước khi in để chắc chắn bản in đẹp và máy in không bị ảnh hưởng bởi chất lượng giấy.
Chọn khổ giấy in thích hợp: chọn khổ in thích hợp với sản phẩm, cách bình trang sao cho hợp lý sẽ giúp tiết kiệm và đạt hiệu quả in ấn cao hơn.
Chọn loại giấy in ấn: như đã nói, có rất nhiều loại giấy vì vậy chọn loại giấy thích hợp với loại máy in, chất liệu in và phong cách in sẽ giúp bản in đẹp mắt và tạo được chất lượng, uy tín cao khi hình thành sản phẩm in ấn.
Chọn giấy in thích hợp sẽ cho bản in đẹp và chuẩn
Chọn giấy in thích hợp sẽ cho bản in đẹp và chuẩn
Tùy vào mỗi một sản phẩm mà người in có các thủ thuật riêng đối với giấy in để bản in đẹp, ví dụ in thiệp cưới thì nên chọn giấy mịn, màu sắc trang nhã, bắt mắt, nên có các giai đoạn cấn bế nên giấy cần có độ cứng để đường nét đẹp và hài hòa,…
Có rất nhiều loại giấy với các kích cỡ khác nhau, vì vậy, khi chọn một nơi in ấn để đáp ứng yêu cầu cao bạn nên chọn nơi có uy tín, cơ sở lớn hoặc có chất lượng được đánh giá cao để có thể đáp ứng nhiều yêu cầu về giấy in khác nhau. Hãy đến với chúng tôi nếu bạn vẫn chưa có cho mình một nơi thường xuyên đáp ứng dịch vụ in ấn nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm in đúng chất lượng và đảm bảo hợp lý nhất về giá cả cũng như cung cách phục vụ tận tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *