Những lưu ý về thiết kế trong in ấn

Hiện nay chúng ta không khó bắt gặp hình ảnh của rất nhiều chiếc áo in độc đáo cũng như các sản phẩm bao bì được in đẹp mắt hay các bảng quảng cáo in ấn ấn tượng và đặc sắc. Để có được những sản phẩm in đẹp thì chúng ta không thể không nói đến một khâu vô cùng quan trọng đó chính là thiết kế. Với một thiết kế thông minh thì việc in ấn sẽ thuận lợi hơn và sản phẩm cũng sẽ có được vẻ ngoại thu hút. Hãy cùng xem những lưu ý gì khi thiết kế trong in ấn nhé.

1. Thiết kế với mục đích gì?

Thiết kế trước hết phải nắm rõ mục đích, thiết kế tự do hay theo yêu cầu và mô tả của khách hàng. Mẫu thiết kế sử dụng để làm gì, in trên sản phẩm hay in trên áo quần, quảng cáo.
Từ mục đích sản phẩm mà nhà thiết kế mới có thể có được những mô tả chi tiết, bản phác thảo chuẩn và các bản chỉnh sửa thích hợp.
Dựa vào mục đích thiết kế chúng ta cũng có thể biết được chất liệu của sản phẩm in và chọn các đường nét vẽ sao cho thích hợp, chọn lựa hình ảnh sao cho đẹp mắt nhất.
Nhiều mục đích thiết kế khác nhau như in áo, in sản phẩm
Nhiều mục đích thiết kế khác nhau như in áo, in sản phẩm

2. Thiết kế thích hợp với loại máy in nào?

Mỗi loại máy in sẽ cho ra chất lượng in không giống nhau dù sử dụng cùng một bản thiết kế. Sự sai lệch về thông số, kích thước, các quá trình trong giai đoạn in đều có ảnh hưởng nhất định.
Chính vì thế, sau khi thiết kế, còn cần phải xem rõ loại máy in được sử dụng có tính chất gì, các nét vẽ sau khi in có thích hợp hay có thể gặp các sự cố ngoài ý muốn nào không.
So với sự hiện đại và dễ tính của các máy in hiện đại thì cũng còn nhiều máy in kén bản thiết kế và đòi hỏi nhà thiết kế phải nghiên cứu kỹ.
Sự tương quan về thiết kế và cách in rất quan trọng và bạn không nên bỏ qua sự tương quan này.
Nên chú ý đặc tính máy in khi thiết kế
Nên chú ý đặc tính máy in khi thiết kế

3. Thiết kế có cần quan trọng màu sắc hay không?

Màu sắc trong máy tính và màu sắc sau khi in thuộc hai hệ màu sắc khác nhau vì vậy, khi thiết kế, phải quan tâm đến việc chuyển pha màu sắc, độ lệch màu có thể cũng như có được một sự tính toán chuẩn xác thì màu sau khi in ra không bị sai với bản thiết kế quá nhiều hoặc sản phẩm in vẫn có thể giữ được đúng cái hồn của bản thiết kế.
Để giúp việc điều chỉnh này thích hợp thì bạn nên tìm cho mình một bảng mã màu chuẩn và hợp với thiết bị in.
Màu sắc rất quan trọng trong thiết kế và in ấn
Màu sắc rất quan trọng trong thiết kế và in ấn
Như vậy, để có một thiết kế tốt và có thể áp dụng thực tế thì đòi hỏi người thiết kế phải suy nghĩ và có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng.
Nguồn và tài liệu:  inbat3m

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *